Mất tiền có phải là việc may mắn hay xui xẻo?

 • Mất tiền có phải là việc may mắn hay xui xẻo?

  Bạn có bao giờ nghĩ đến những việc tưởng chừng không may mắn xảy ra với mình lại dự báo về một tương lai tốt đẹp sẽ đến phía trước? Lâu nay, bị mất tiền luôn được nhận định là một việc xui xẻo khiến tâm lý của mọi người chán nản, bất an. Nhưng đó cũng có thể là điềm báo về những điều sắp đến với bạn, hãy cùng đọc qua bài giải mã chi tiết dưới đây để hiểu thêm nhé!

  1. Bị mất tiền là điềm gì? Xấu hay tốt?

  Trong dân gian các cụ có câu “của đi thay người”, ý nói rằng việc thất thoát để mất tiền của không hẳn là xui xẻo, mà đó là một cách để bạn đổi lại may mắn.

  Theo đó, trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể sẽ gặp tai họa ập xuống mình. Tai họa ấy gây thiệt hại về sức khỏe của bản thân, từ các mức độ nhẹ tới nặng. Việc mất đi tài sản giống như một hình thức để bạn đổi lại sự bình an, thay vì bị bệnh, bị tai nạn thì tiền, tài sản là vật thế thân. 

  Mất tiền thì có thể kiếm lại được, nhưng nếu không còn sức khỏe thì sẽ chẳng thể làm được gì nữa. Đó là lý do tại sao khi mất tiền của, mọi người thường quan niệm rằng bản thân mình đã dùng tài sản để xua đuổi vận hạn, đổi lấy may mắn, bình an.

  (Thất thoát tài sản có thể kéo theo chuỗi sự việc kém may?)

  Ở một góc độ khác, những người bị mất tiền thường có xu hướng tìm cách để thay đổi tình thế. Họ sẽ cố gắng tăng ca làm việc, quản lý chi tiết có kế hoạch hơn, cẩn thận hơn khi mang theo tài sản, tránh lơ là,.. Đây đều là những thói quen tốt để giúp họ thành công trong cuộc sống.

  Hơn nữa, nhiều bạn có khả năng bức phá cao dưới áp lực lớn, việc thất thoát tài sản này vô hình là một áp lực với bạn và giúp bạn phát triển vượt bậc trong thời gian ngắn.

  Không có dẫn chứng nào đúng cho nhận định “mất tiền là dự báo cho những điều xui xẻo” cả. Chỉ có trường hợp tâm lý, việc mất tài sản khiến mọi người buồn bã, chán nản, dẫn đến cuộc sống bị ảnh hưởng. Vì vậy, để tránh được những điều không tốt xảy ra thì bạn cần phải biết cách điều hòa, tiết chế lại cảm xúc của bản thân mình. Mặc dù tài sản là quan trọng nhưng nó có thể làm lại được, “có sức khỏe là có tất cả”.

  Xem thêm: 

  • Nhặt được vàng là điềm báo gì? Vận may mắn hay xui xẻo
  • Bói nháy mắt theo giờ dự báo tốt xấu tương lai